22 ก.ค. 2565 กำกับดูแลนักศึกษาวิชาทหาร ในการฝึกภาคสนามของ​นศท.ชั้นปีที่4 และ 5 ปีการศึกษา​ 2564

นายโอภาส​ ปัญญาพฤกษ์​ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่​ มอบหมายให้​ ว่าที่ร.ต.อิทธิพล​ เทือกธรรมมา​ ผกท.ว.อาชีวศึกษาแพร่​ กำกับดูแลนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 4 ชายและชั้นนปีที่ 5 หญิง​ ที่เข้ารับการฝึกภาคสนาม​  ระหว่างวันที่​ 22​ - 26 กรกฎาคม​ 2565 ณ​ ค่ายฝึกเขาชนไก่​ จ.กาญจนบุรี​

โดยมีหัวข้อในการฝึกอาทิเช่น

•ทัศนศึกษาพระบรมราชาอนุสาวรีย์พระนเรศวรมหาราช

• การป้องกันโรคลมร้อน การป้องกัน โควิด-19 และการป้องกันสัตว์มีพิษ

• สาธิตการใช้เลื่อนช่วยชีวิต และการข้ามลำน้ำเร่งด่วน

• อุดมการรักชาติ

• ศาสตร์ พระราชา โคกหนองนาเขาชนไก่

• การยิงปืนฉับพลัน

• การไต่หน้าผาและลงทางดิ่ง

• การฝึกหน่วยทหารเล็ก ( กลางคืน )

• การฝึกลับของทางอากาศ

• การรับคำสั่งยุทธการ และปัญหาต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

• การซุ่มโจมตีขบวนยานยนต์ และการซุ่มโจมตีโฉบฉวย