[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 9 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หน่วยงานอื่นๆ


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
“มาดามแป้ง” เปิดออฟฟิศต้อนรับ "ชบาแก้ว" ช่วยงานวันแรก  VIEW : 25    
โดย mamozii

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 9
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 50%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.6.238.xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2563 เวลา 12:55:56    ปักหมุดและแบ่งปันแข้งชบาแก้ว เข้าช่วยงานที่เมืองไทยประกันภัยวันแรก หลังเจอพิษโควิดไร้โปรแกรมเตะ ด้านมาดามแป้ง เผยเราไม่ทิ้งกัน แม้เจอวิกฤติ เชื่อเป็นโอกาสให้ทุกคนได้เรียนรู้ชีวิตจริง
วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ณ ตึกเมืองไทยประกันภัย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ. เมืองไทยประกันภัย ในฐานะอดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดออฟฟิศต้อนรับทีมลูกรักนักเตะชบาแก้ว ซึ่งเป็นพนักงานประจำของเมืองไทยประกันภัย อาทิ กาญจนา สังข์เงิน, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุนิสา สร้างไธสง ฯลฯ เข้าช่วยงานที่องค์กรเป็นวันแรก หลังฟุตบอลไทยประสบภาวะวิกฤติจากโรคระบาดโควิด-19 จนฟุตบอลหญิงไร้โปรแกรมแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ
เมื่อปี 2556 มาดามแป้ง ซึ่งยังนั่งตำแหน่ง ผจก.ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ตัดสินใจรับนักเตะที่จบการศึกษาระดับ ป.ตรี เข้าเป็นพนักงานประจำของเมืองไทยประกันภัย เพื่อแก้ปัญหานักเตะกว่าครึ่งทีมไม่มีความมั่นคงในชีวิต ทำให้ปัจจุบันนักฟุตบอลหญิงจำนวน 17 คน ถูกบรรจุเป็นพนักงาน และทยอยเข้ามาช่วยงานเป็นระยะๆ ทั้งในและนอกสถานที่
ด้านมาดามแป้ง กล่าวในวันนี้ว่า “ฟุตบอลชายมีกำหนดเปิดลีกแล้ว แต่ฟุตบอลหญิงแป้งคิดว่าคงยากที่ฟุตบอลลีกจะเปิดได้ แป้งทราบถึงความยากลำบากของน้องทุกคน ยิ่งมาในช่วงโควิด-19 กิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลทำไม่ได้เลย รายได้จากเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อมไม่มี น่าเห็นใจน้องๆ ถ้าไม่มีเงินเดือนแบบนี้คงลำบากยิ่งขึ้นแน่นอน”
“ขอบคุณทุกคนที่แสดงน้ำใจให้รู้ว่า เราไม่ทิ้งกัน ทุกวันนี้ทุกคนยังมีสถานะเป็นพนักงานของเมืองไทยประกันภัยครบถ้วน หลังทำหน้าที่เพื่อชาติเต็มที่ วันนี้ดีใจที่เขาอยากเข้ามาช่วยบริษัทที่ดูแลพวกเขามาตลอด นี่แหละสปิริตที่แป้งภูมิใจ แม้งานออฟฟิศอาจเป็นสิ่งที่ไม่คุ้นเคย แต่ก็ขอให้น้องๆ ทุกคนคิดว่าในวิกฤติทุกครั้งก็มีโอกาสใหม่ๆ ให้เราได้เรียนรู้เสมอ มันอาจเป็น New Normal สำหรับพวกเราก็ได้” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย
สำหรับนักฟุตบอลที่เข้ามาช่วยงานที่เมืองไทยประกันภัย ได้แก่ ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุนิสา สร้างไธสง, รัตติกาล ทองสมบัติ, ขวัญฤดี แสงจันทร์, วิลัยพร บุตรด้วง, กาญจนา สังข์เงิน และพิสมัย สอนไสย์ โดยจะแบ่งไปปฏิบัติงานในส่วนงานต่างๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพต่อไป.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  ufabet1 หรือ สมัครสมาชิก