9 ม.ค. 2567 การสอนอาชีพระยะสั้น เสริมทักษะที่ 2-3 ให้กับผู้เรียน วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ ตาม PVC Model

วันที่ 9 มกราคม 2567​ นายอนรรฆ ชนาธินาถพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่​ เป็นประธานในพิธีเปิดการดำเนินกิจกรรมการสอนวิชาชีพระยะสั้น เสริมทักษะที่ 2 – 3 ให้กับผู้เรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่​ ประจำปีการศึกษา 2566​

โครงการการฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นฯ​ นี้เป็นไปตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ได้มอบนโยบายให้แต่ละสถานศึกษาส่งเสริม

ให้ผู้เรียนมีทักษะที่ 2และทักษะที่ 3 นอกเหนือจากทักษะตามวิชาชีพที่ศึกษาอยู่ เพื่อประโยชน์

ในการประกอบอาชีพในอนาคต เพื่อสนองตอบต่อความต้องการของตลาดแรงงานที่ต้องการแรงงาน

ที่มีความสามารถหลากหลาย เนื่องจากพฤติกรรมการดำรงชีวิตในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป โดยการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนอาชีพระยะสั้น ทักษะที่ 2 – 3 ให้กับผู้เรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ มีวัตถุประสงค์ ดังนี้

1. เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพและเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับผู้เรียน

2. พัฒนาสมรรถนะอาชีพที่สอดคล้องกับความถนัด ความสนใจ โดยการ Up-skill และ

New-skill ให้ทุกกลุ่มเป้าหมายและ

3. เพิ่มช่องทางอาชีพในรูปแบบหลากหลายให้ครอบคลุมผู้เรียนทุกกลุ่ม ทุกแผนกวิชา

โดยกิจกรรมการเรียนการสอนทักษะที่ 2 – 3 ให้กับผู้เรียนครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 12 มกราคม 2567

ณ หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษา และห้องปฏิบัติการของทุกแผนกวิชาในวิทยาลัย กิจกรรมการเรียนการสอน เป็นการสอนวิชาชีพระยะสั้น จำนวน 30 ชั่วโมง ซึ่งจำนวนรายวิชาที่นักเรียน นักศึกษาละเบียนเรียน มีทั้งสิ้น 47 รายวิชา จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 993 คน