27 ก.พ. 2567 โครงการประเมินมาตรฐานวิชาชีะ ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 27 กุมถาพันธ์ 2567 นายอนรรฆ ชนาธินาถพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ มอบหมายให้ว่าที่ร.ต.ฐิติ ทนันชัย รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประเมินมาตรฐานวิชาชีพ ประจำปีการศึกษา 2566 โครงการประเมินมาตรฐานวิชาชีพฯ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวัดระดับความรู้ ความสามารถ ทักษะวิชาชีพ ของนักเรียน นักศึกษาในสาขาวิชาต่าง ๆ เพื่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษา และเป็นการเตรียมความพร้อมให้นักเรียน นักศึกษา สามารถประกอบอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผนวกรวมการทดสอบสมรรถนะในการใช้ภาษาอังกฤษและสมรรถนะการใช้ดิจิทัลซึ่งถือเป็นทักษะที่จำเป็น สำหรับการประกอบอาชีพในยึคปัจจุบัน ในการประเมินมาตรฐานวิชาชีพ ครั้งนี้มีนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมการประเมินทั้งสิ้น 632คน แยกเป็นระดับปวช.3 จำนวน 289 คน และระดับปวส.2 จำนวน 343คน