16 ก.พ. 2567 โครงการสัมมนานักเรียน นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชิพ

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 นายอนรรฆ ชนาธินาถพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ มอบหมายให้นายศิริชัย นาระกันทา รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร เป็นปรานในพิธีเปิดโครงการสัมมนานักเรียน นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชิพ ประจำภารเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566

โดยงานงานอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ได้จัดนักเรียน นักศึกษาออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566 เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์ ได้ฝึกฝนทักษะในสาขา

วิชาชีพเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะออกไปประกอบอาชีพในอนาคต โดยให้สถานประกอบการใน

ฐานะเป็นครูฝึกเป็นผู้ประเมินผลการปฏิบัติงาน ของนักเรียน นักศึกษา

งานอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี จึงได้จัดโครงการสัมมนานักเรียน นักศึกษาฝึกประสบการณ์

วิชาชีพ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566 ขึ้นเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และประสบการณ์จากการฝึก

ประสบการณ์วิชาชีพ ให้สามารถนำไปปรับใช้ในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับความ

ร่วมมือจากสถานประกอบการในการบรรยายให้ความรู้กับนักเรียน นักศึกษา นอกจากนั้นการจัด

โครงการสัมมนา ฯ เป็นการสรุปผลการฝึกประสบการณ์วิชาชีพและฝึกอาชีพ ของนักเรียน

นักศึกษา อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อปรับปรุง พัฒนา และหาแนวทางแก้ไขปัญหาจากการฝึกงานใน

สถานประกอบการของนักเรียน นักศึกษาต่อไป

ในการดำเนินการครั้งนี้มีเรียน นักศึกษาฝึกงาน เช้าร่วมสัมมนา ฯ จำนวน 290 คน ฝึกงานงานในสถานประกอบการ จำนวน 108 แห่ง