14 ก.พ. 2567 กิจกรรมวันตรุษจีน ประจำปี 2567

วันที่ 14 กุมภาพันธ์  2567 นายอนรรฆ  ชนาธินาถพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมวันตรุษจีนขึ้น ประจำปี 2567 เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ได้เห็นถึงความสำคัญของวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวจีนและเรียนรู้การใช้ภาษาใช้ภาษาจีนในชีวิตประจำวัน ในวันตรุษจีนนี้ ถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน เพราะถือว่าวันตรุษจีนคือวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ดังนั้นชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้เป็นอย่างยิ่ง  เทศกาลตรุษจีนซึ่งตรงกับวันที่ 1 เดือน 1 ของจีนตามวันทางจันทรคติถือเป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ของปีและเป็นวันแรกของฤดูใบไม้ผลิ